Làm sao để tạo cảm giác tin tưởng với khách hàng ngay từ lần gặp đầu tiên?

Gây ấn tượng ngay trong lần gặp đầu tiên là điều vô cùng quan trọng ảnh hưởng trực tiếp đến những lần gặp tiếp sau đó. Bạn chỉ có vài phút để tạo ấn tượng với khách hàng, đặc biệt cơ hội này không đến lần hai. Nhưng làm thế nào để tạo được ấn tượng tốt đẹp thì các bạn phải nắm chắc những nguyên tắc sau:

Nguyên tắc 1: Đúng giờ

Chẳng ai muốn chờ đợi một người bán hàng, đặc biệt đó lại là khách hàng triệu đô. Đúng giờ là phong thái đầu tiên của một người sales chuyên nghiệp. Hãy cố gắng sắp xếp thời gian, đến chỗ hẹn sớm hơn 10 – 15p. Các bạn phải tính cả những trường hợp không hay có thể xảy đến như hỏng xe, tắc đường. Khi đến điểm hẹn sớm bạn có thời gian chỉnh trang lại đầu tóc, quần áo, tô son dặm lại phấn,…

Ngay trong môi trường làm việc của Địa Ốc 5 Sao Trần Tùng cũng đã áp dụng chính sách thưởng phạt rõ ràng về vấn đề đúng giờ. Nếu ngay cả việc đúng giờ bạn cũng không làm được thì rất khó để có thể trở thành một người sales chuyên nghiệpT

Đúng giờ là phải đến sớm, mối quan hệ rất khó đi đến đâu nếu như ấn tượng đầu tiên bị ảnh hưởng bởi trễ hẹn

Nguyên tắc 2: Lắng nghe nhiều hơn

Nếu muốn bán được hàng và nhận được sự tin tưởng của khách hàng thì người làm sales cần biết lắng nghe nhiều hơn. Lắng nghe, đồng tình với khách hàng thể hiện bạn là người biết quan tâm còn nếu bạn chủ động đưa ra lời khuyên, ý kiến cá nhân của mình thì dường như bạn đang đề cao bản thân mình. Nhưng không có nghĩa là im lặng và chỉ gật gù. Hãy nói khi bạn cảm thấy điều đó quan trọng với khách hàng.

Nguyên tắc 3: Nhớ đặt xa các thiết bị điện tử

Hãy tập trung vào cuộc đối thoại với khách hàng, đừng mất tập trung vào điện thoại hay bất cứ điều gì khác. Bạn không thể để lại ấn tượng tốt với người khác nếu như cứ mải mê với các thiết bị. Nguyễn Tuấn có một thói quen khi gặp gỡ tiếp xúc với khách hàng ngoài laptop, Tuấn vẫn để chiếc điện thoại của mình trên bàn nhưng sẽ úp xuống và để chế độ rung nhẹ hoặc im lặng. Tuấn không có thói quen nghe điện thoại trước mặt khách hàng vì điều đó là thiếu tôn trọng cuộc trò chuyện. Hãy giải quyết mọi chuyện sau khi cuộc gặp này kết thúc.

Ấn tượng đầu tiên có ảnh hưởng rất lớn đến những cuộc gặp tiếp theo quan trọng hơn là thành quả cuối cùng bạn nhận được

Tập trung vào cuộc đối thoại, hãy lắng nghe nhiều hơn vì đây thực sự là một điều ý nghĩa, khách hàng sẽ tin tưởng và mở lòng với bạn. Trong bán hàng chỉ cần khách hàng cảm thấy sự tin tưởng muốn tâm sự với bạn nhiều hơn là đủ.

Nguyên tắc 4: Tự tin thoải mái

Những bạn sales mới luôn có cảm giác hồi hộp, thiếu tự tin đôi khi là sợ sệt khi gặp khách hàng. Tùng cũng đã từng trải qua những cảm giác này, nhưng chỉ có gặp gỡ, nói chuyện với khách hàng bạn mới có thể “vỡ” ra nhiều điều. Trong lần gặp đầu tiên, hãy cố gắng giữ sự thoải mái, hãy luôn giữ nụ cười trên môi.

Hãy cố gắng kiềm chế cảm giác hồi hộp vì nếu giữ trạng thái này quá lâu rất có thể bạn sẽ mất tập trung, quên mất những gì mình định nói hay không thể ghi nhớ hết những câu chuyện của khách hàng. Trong những lần gặp đầu tiên, các bạn sales mới trong đội nhóm luôn được Tùng và các cộng sự đã có kinh nghiệm hỗ trợ gặp và chốt khách.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat 1-1 Với Chủ Đầu Tư

0868316333