VinSmart đầu tư 1.200 tỷ đồng cho kỷ nguyên di dộng mới

Sáng ngày 23/11/2018, tại trụ sở Bộ Khoa học và Công nghệ, Ban Quản lý Khu CNC Hòa Lạc và Tập đoàn Vingroup đã ký thỏa thuận hợp tác chiến lược nhằm mục tiêu xây dựng và phát triển Khu CNC Hòa Lạc.

VinSmart của tập đoàn Vingroup đầu tư 1.200 tỷ đồng tạo hệ sinh thái mới Hòa Lạc

Theo cam kết, Tập đoàn Vingroup sẽ triển khai đầu tư sản xuất các sản phẩm có hàm lượng công nghệ cao tại Khu Công nghệ cao (CNC) Hòa Lạc các dự án đầu tư trong lĩnh vực nghiên cứu, phát triển công nghệ cao; nghiên cứu, sản xuất phần mềm; sản xuất công nghiệp công nghệ cao; phát triển nhà ở, thương mại và dịch vụ tại Khu CNC Hòa Lạc.

Ngoài ra, Vingroup cũng sẽ hỗ trợ quảng bá hình ảnh và xúc tiến đầu tư vào Khu CNC Hòa Lạc trong các chương trình hoạt động có liên quan của Tập đoàn Vingroup; hỗ trợ Ban Quản lý đẩy mạnh các hoạt động đào tạo, ươm tạo, chuyển giao công nghệ cao, từng bước hình thành hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tại Khu CNC Hòa Lạc,…

 | Đọc thêm: Tổng quan Quy hoạch Đô thị vệ tinh Hòa Lạc 2020-2030

Phát biểu tại lễ ký kết, ông Nguyễn Trung Quỳnh, Phó trưởng ban phụ trách, Ban Quản lý Khu CNC Hòa Lạc đánh giá cao năng lực, kinh nghiệm, đặc biệt là tiến độ thực hiện các dự án rất nhanh của Tập đoàn Vingroup nói chung và tin tưởng Tập đoàn sẽ sớm triển khai các dự án công nghệ cao để tạo ra các sản phẩm “Made in Vietnam”, “Made by Vingroup” cũng như các dự án về hạ tầng xã hội tại Khu CNC Hòa Lạc, để các nhà đầu tư, khách hàng tại đây có thể được hưởng thụ dịch vụ chất lượng cao của Vingroup.

Về phía Vingroup, ông Nguyễn Việt Quang, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Tập đoàn cho biết: “Khu CNC Hòa Lạc đã và đang trở thành môi trường lý tưởng để thu hút và tạo điều kiện cho sự phát triển bền vững của các nhà đầu tư trong nghiên cứu phát triển, khởi nghiệp, chuyển giao công nghệ và sản xuất sản phẩm công nghệ cao. Đây cũng là đầu mối thúc đẩy sự hợp tác giữa đào tạo, nghiên cứu và sản xuất để tạo ra các sản phẩm mang thương hiệu Việt. Chúng tôi kỳ vọng bằng kinh nghiệm và uy tín của mình, Khu Công nghệ cao Hòa Lạc sẽ cùng chúng tôi thúc đẩy hợp tác trong các lĩnh vực nghiên cứu, phát triển, sản xuất. Đặc biệt, tạo ra những tinh hoa trong lĩnh vực công nghệ, sớm đưa những sản phẩm thiết thực ứng dụng phục vụ xã hội”.

Ngay sau lễ ký kết, Ban Quản lý Khu CNC Hòa Lạc trao quyết định chủ trương Đầu tư cho Công ty Cổ phần Nghiên Cứu và Sản xuất VinSmart thuộc Tập đoàn Vingroup để thực hiện Dự án “Nhà máy sản xuất thiết bị điện tử thông minh” tại Khu CNC Hòa Lạc”. Dự án có tổng vốn đầu tư gần 1.200 tỷ đồng, sẽ được triển khai ngay sau khi được cấp Quyết định chủ trương đầu tư và dự kiến đi vào hoạt động vào Quý II/2019.

Trong khuôn khổ chương trình cũng diễn ra Lễ ký Hợp đồng nguyên tắc giữa Công ty TNHH MTV Phát triển Khu CNC Hòa Lạc và Tập đoàn Vingroup về việc thuê sử dụng hạ tầng kỹ thuật tại Khu Phần mềm, Khu CNC Hòa Lạc, đánh dấu bước khởi đầu của Tập đoàn trong việc đầu tư cho nghiên cứu và sản xuất phần mềm.

Góc nhìn của chuyên gia bất động sản ( Shark Hưng ) về Hòa Lạc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat 1-1 Với Chủ Đầu Tư

0868316333